Hello 103.159.52.77
Dinh Dưỡng, Top Review,...

Vitamin tổng hợp là gì? Khám phá 5 loại vitamin tổng hợp tốt nhất

Vitamin tổng hợp là gì? Khám phá 5 loại vitamin tổng hợp tốt nhất

Share

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Cẩm Năng Đẹp Khỏe - QR Code

Bài viết liên quan đến "Vitamin tổng hợp" này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Dinh Dưỡng và vitamin. Nội dung về Vitamin tổng hợp được camnangdepkhoe cập nhật theo các nguồn kiến thức mới nhất (update 09/2022), sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức mới nhất về chủ đề Dinh Dưỡng này.

Hãy cùng Cẩm Nang Đẹp Khỏe khám phá chủ đề này ngay sau đây nhé.

Thời nay, mọi người có thói quen dùng vitamin tổng hợp để giúp thân thể nạp đủ lượng vitamin thiết yếu, cải thiện thể chất thậm chí là phòng chống những bệnh mãn tính.
Những tác dụng có sự thực đúng? Hãy cùng chúng tôi khám phá các điều nên biết về vitamin tổng hợp qua bài viết sau đây.

Vitamin tổng hợp là gì?

Vitamin tổng hợp là chất thêm vào có chứa rất nhiều vitamin & chất khoáng không giống nhau & thường được cân nhắc lựa chọn khi thể trạng không đủ điều kiện hấp thụ vitamin qua cơ chế ăn uống, hoặc đang trong khoảng thời gian bệnh tật, có bầu, thể trạng cơ thể kém, rối loạn tiêu hóa.
Bạn đã hiểu hết về vitamin tổng hợp?
Đặc điểm: trong thực tiễn, vitamin tổng hợp có hàm lượng hóa học gần như là giống hệt với vitamin có trong thực phẩm mọi người ăn mỗi ngày. Thế nhưng, tiến trình cơ thể hấp thu vitamin tổng hợp rất khác so việc hấp thu vitamin tự nhiên, tạo thành các phản ứng không giống nhau của thân thể.

Các loại vitamin nào có trong viên uống vitamin tổng hợp?

Vitamin được phân thành 2 loại, vitamin tan trong môi trường nước & vitamin tan trong dầu.

Vitamin tan trong dầu

Nhóm này bao gồm vitamin A, D, E & K. Thân thể tích lũy những vitamin này trong số mô mỡ & gan. Vì đặc tính hoà tan trong dầu mà không hoà tan trong môi trường nước, nên chúng khó bài trừ ra ngoài dựa trên thận, & thường tích luỹ trong thân thể nhiều ngày, đôi lúc là vài tháng thậm chí là lâu hơn.

Vitamin tan trong môi trường nước

Nhóm này gồm có vitamin C & nhóm vitamin B, với thực chất hoà tan trong môi trường nước nên thân thể không đủ điều kiện tích lũy vitamin nhóm này, chúng sẽ được bài trừ ra ngoài dựa trên nước tiểu.
Bởi vậy, bạn phải đáp ứng liên tục những loại vitamin tan trong môi trường nước hơn là những vitamin tan trong dầu.

Vitamin A

Tên hoá học là retinol, retinal & carotenoid gồm có cả beta carotene.
Công dụng: vitamin A rất rất cần thiết cho sức khoẻ của mắt. Nếu thiếu vắng có thể gây ra bệnh quáng gà, chứng nhiễm giác mạc tạo cho lớp trong của mắt bị khô & có mây.

Vitamin B1

Tên hoá học: thiamine.
Công dụng: là 1 phần không thể không có giúp sản xuất những enzim không giống nhau, có tính năng phân huỷ lượng đường trong máu. Nếu thiếu vắng vitamin B1 có thể dẫn đến triệu chứng beriberi (1 triệu chứng khiến người bị bệnh bị thuyên giảm trương lực cơ, mất cảm thấy ở bàn tay, bàn chân, ảnh hưởng tác động tới tim mạch & hệ tuần hoàn), & triệu chứng Wernicke-Korsakoff – 1 dạng rối loạn của não.

Vitamin B2

Tên hoá học: riboflavin.
Công dụng: chuyển hoá đồ ăn & sự phát triển, tăng trưởng của không ít tế bào trong thân thể. Nếu thiếu vắng vitamin B2 có thể gây ra hiện trạng nứt môi, hoặc những vết nứt phía trong mồm.

Vitamin B3

Tên hoá học: niacin, niacinamide.
Công dụng: thân thể cần vitamin B3 để những tế bào tăng trưởng & hoạt động chuẩn xác. Nếu thân thể bị thiếu vắng mức độ thấp có thể gây ra 1 yếu tố sức khoẻ được gọi là pellagra gây tiêu chảy, đổi thay da & rối loạn đường tiêu hóa.

Vitamin B5

Tên hoá học: axit pantothenic.
Công dụng: đây là vitamin rất cần thiết cho việc sản xuất nguồn năng lượng & kích thích tố. Nếu thân thể bị thiếu vắng vitamin B5 sẽ sinh ra dị cảm, hoặc cảm thấy như kim châm chích.

Vitamin B6

Tên hoá học: pyridoxine, pyridoxamine, pyridoxal.
Công dụng: đóng chức năng cần thiết cho sự tạo ra những tế bào hồng cầu. Nếu thân thể bị thiếu vắng vitamin B6 sẽ gây ra bệnh thiếu hụt máu, bệnh tâm thần ngoại vi.

Vitamin B7

Tên hoá học: biotin.
Công dụng: nó được chấp nhận thân thể chuyển hoá protein, chất béo & carbohydrate, cùng với đó vitamin B7 cũng góp thêm phần sản sinh ra keratin – 1 loại protein cấu trúc trong da, tóc & móng tay. Khi thân thể bị thiếu vắng có thể gây viêm da, hoặc viêm ruột.

Vitamin B9

Tên hoá học: axit folic, axit folinic.
Công dụng: chúng rất rất cần thiết để sản sinh ra vật chất di truyền DNA & RNA. Nếu thân thể bị thiết hụt folic khi mang bầu có thể ảnh hưởng tác động tới hệ thống thần kinh của bầu thai. Do vậy, những bác sĩ thường khuyên bạn nạp vào axit folic trước, trong khi mang bầu.
Bà bầu cần thêm vào axit folic để tránh ảnh hưởng tác động tới hệ thống thần kinh bầu thai

Vitamin B12

Tên hoá học: cyanocobalamin, hydroxocobalamin, methylcobalamin.
Công dụng: đóng chức năng cần thiết giúp hệ thần kinh được khỏe khoắn. 1 khi thân thể bị thiếu vắng tại mức độ thấp có thể dẫn đến những yếu tố não bộ & một vài loại thiếu hụt máu.

Vitamin C

Tên hoá học: axit ascorbic.
Công dụng: góp thêm phần sản xuất collagen, chữa phục hồi vết thương & tạo thành xương. Nó cũng củng cố những mạch máu, giúp đỡ khối hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể hấp thu sắt & hoạt động giống như 1 chất kháng oxi hoá. Nếu thân thể bị thiếu vắng vitamin C, điều này có thể gây ra bệnh còi xương, chảy máu nướu răng, mất răng, mô kém tăng trưởng & vết thương chậm lành.

Vitamin D

Tên hoá học: ergocalciferol, cholecalciferol.
Công dụng: là thành phần rất cần thiết cho việc hóa khoáng của xương, nếu thiếu vắng vitamin D trong có thể sẽ gây còi xương, nhuyễn xương hoặc loãng xương.

Vitamin E

Tên hoá học: tocopherol, tocotrienol.
Công dụng hoạt động chống oxi hoá của nó giúp ngăn chặn stress oxy hóa, 1 yếu tố làm tăng khả năng nguy cơ viêm lan rộng ra & những bệnh không giống nhau. Sự thiếu vắng vitamin này trong thân thể là điều ít gặp, tuy vậy nếu thân thể bị thiếu vắng có thể gây thiếu hụt máu tán huyết ở trẻ từ 1 đến 6 tháng tuổi (trẻ sơ sinh).

Vitamin K

Tên hoá học: phylloquinone, menaquinone.
Công dụng: đây là vitamin rất cần thiết cho tiến trình đông máu. Sự thiếu vắng tại mức độ thấp có thể dẫn đến hiện trạng dễ chảy máu không bình thường hoặc chảy máu nội tạng.

Các công dụng của vitamin tổng hợp so với sức khoẻ

Vitamin tổng hợp & bệnh tim

Có tương đối nhiều người tin rằng uống vitamin tổng hợp có thể giúp ngăn chặn bệnh tim – một trong các căn nguyên gây lìa đời số 1 trên quả đât.
Một vài ngâm cứu cho chúng ta biết rằng vitamin tổng hợp có liên quan tới việc giảm tiềm ẩn đau tim & lìa đời, trong những khi các ngâm cứu khác cho chúng ta biết không còn công dụng. Thế nhưng, những ngâm cứu mới đây hơn cho chúng ta biết rằng ở nữ giới, dùng vitamin tổng hợp trong hơn 3 năm có liên quan tới việc giảm tiềm ẩn lìa đời do bệnh tim.

Vitamin tổng hợp & công dụng não

Một vài ngâm cứu thực nghiệm nhỏ tìm thấy ra rằng vitamin tổng hợp có thể cải thiện trí nhớ ở người có tuổi.
Vitamin tổng hợp cũng sẽ có thể cải thiện tâm trạng của chính bạn, giúp cho bạn cung cấp chất dinh dưỡng, làm hạn chế những dấu hiệu sốt ruột & trầm cảm.

Vitamin tổng hợp & sức khoẻ của mắt

Thoái hoá điểm vàng do tuổi tác là một trong các căn nguyên số 1 gây mù loà trên toàn quả đât.
Ngâm cứu cho chúng ta biết rằng việc nạp vào những vitamin & chất khoáng chống oxi hoá có thể giúp ngăn chặn & làm chậm phát triển của căn bệnh này.
Hơn thế nữa, một vài minh chứng nhận định rằng vitamin tổng hợp có khả năng làm giảm tiềm ẩn tăng trưởng của bệnh đục thuỷ tinh thể.

Vitamin tổng hợp loại nào tốt được tin tưởng sử dụng hiện tại?

Viên uống vitamin tổng hợp Central Premium Multivitamin

Central Premium Multivitamin là thực phẩm bảo vệ thể chất, thuộc nhóm nạp vào vitamin & chất khoáng, được kết hợp toàn diện từ thành phần lành tính như: Vitamin D3, vitamin A, vitamin C, Zinc,..
Central Premium Multivitamin là thành phần có hàm lượng lành tính nạp vào vitamin & chất khoáng
Tác dụng
 • Central Premium Multivitamin nạp vào một vài vitamin & chất khoáng cho thân thể, đặc biệt quan trọng các trường hợp: tình trang sức khỏe yếu, mỏi mệt, chán ăn, stress.
 • Giúp khôi phục thể chất, củng cố khả năng đề kháng. Thích hợp cho các người mắc bệnh mãn tính, sau giải phẫu hoặc trong khoảng thời gian dưỡng bệnh, người ăn kiêng, người lười ăn, ăn không ngon.
Cách sử dụng
 • Người trưởng thành: uống ngày hai lần, mỗi lần 1 viên, sau bữa cơm sáng & bữa cơm trưa.
Đối tượng dùng
 • Người tình trang sức khỏe yếu, mỏi mệt, chán ăn, stress. Các người mắc bệnh mãn tính, sau giải phẫu hoặc trong khoảng thời gian dưỡng bệnh, người ăn kiêng, người lười ăn, ăn không ngon.

Viên uống vitamin tổng hợp VitaHealth Robovites Kids

VitaHealth Robovites Kids là một trong các thành phần tới từ nhãn hiệu VitaHealth. VitaHealth là thương hiệu thực phẩm chức năng thuộc tập đoàn đa quốc gia Vita Life Sciences có trụ sở chính tại nước Australia (Úc). Xây dựng từ năm 1947, đến nay Vita Life Sciences có trên 1.500 sản phẩm được phân phối rộng rãi trên toàn quả đât. Sản phẩm của VitaHealth đảm 3̉o chất lượng cao do được sản xuất bởi các nhà máy đối tác có uy tín đặt tại Mỹ và New Zealand, là những nước phát triển và có qui định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn sản phẩm.
Thành phần tới từ nhãn hiệu VitaHealth giúp cung cấp chất dinh dưỡng rất cần thiết cho thân thể
Tác dụng
 • VitaHealth Robovites Kids nạp vào vitamin thiết yếu để khôi phục thể chất, người suy nhược,sau ốm đau, người sau giải phẫu.
 • Giúp đỡ cho tất cả những người có cơ chế ăn mất bằng vận, nghèo vi dưỡng chất, người ăn kiêng lâu dần làm thiếu dưỡng chất,…
Đối tượng dùng
 • Người trưởng thành & trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên cần cung cấp chất dinh dưỡng rất cần thiết.

Viên uống vitamin tổng hợp Brauer Kids Liquid Multivitamin with Iron

Brauer Kids Liquid Multivitamin with Iron nạp vào 19 vitamin nhóm B & multivitamin thiết yếu cho trẻ, giúp củng cố hệ tạo máu, tăng tổng hợp protein, tăng trưởng hệ thống thần kinh & cơ bắp, đáp ứng nguồn năng lượng cho thân thể. Brauer Kids Liquid Multivitamin with Iron có mùi vị tự nhiên, được kiểm nghiệm an toàn cho trẻ con, 99% không có đường tự tạo.
Brauer Kids Liquid Multivitamin with Iron có mùi vị tự nhiên & không có đường tự tạo
Brauer là nhãn hiệu chuyên về những thành phần chăm bẵm thể chất trẻ nhỏ được xây dựng vào năm 1929 tại Úc. Brauer kết hợp giữa giải pháp y học truyền thống lịch sử với khoa học văn minh để sản sinh ra các thành phần đạt chuẩn rất chất lượng nhằm giúp đỡ hiệu quả về dưỡng chất, tăng trưởng tổng thể và toàn diện cho mọi độ tuổi từ trẻ từ 1 đến 6 tháng tuổi (trẻ sơ sinh) tới người lớn tuổi
Tác dụng
 • Giúp đỡ nạp vào vitamin & chất khoáng rất cần thiết, giúp đỡ thân thể tăng trưởng khỏe khoắn.
 • Giúp đỡ củng cố khả năng đề kháng nhờ nạp vào 19 vitamin & chất khoáng phù hợp cho việc phát triển & tăng trưởng của em bé từ 3 tuổi trở lên. Bên cạnh đó Brauer Kids Liquid Multivitamin with Iron chứa vitamin nhóm B dạng hoạt động, giúp bé hấp thụ 1 cách tốt nhất.
Đối tượng dùng
 • Trẻ từ 3 tuổi trở lên có yêu cầu nạp vào vitamin & chất khoáng.
 • Trẻ bị suy dưỡng chất do kém hấp thụ, hoặc ăn uống kém, không đủ dưỡng chất.

Demosana Multivitamin Total Refresh-Orange Flavour

Demosana Multivitamin Total Refresh-Orange Flavour là thành phần tới từ nhãn hiệu Sanotact GmbH. Sanotact GmbH được sinh ra chính thức vào năm 2016. Sanotact GmbH được thừa kế từ nhãn hiệu Biolabor – là nhãn hiệu nhiều năm & đáng tin số 1 của Đức được xây dựng từ thời điểm năm 1934.
Sanotact GmbH tập trung chuyên sâu đi sâu & ngâm cứu & tăng trưởng thành phần chăm bẵm thể chất hệ tiêu hóa & đáp ứng đủ dưỡng chất cho thân thể. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Sanotact GmbH đã để lại dấu ấn trong tim người chi tiêu sử dụng & kiến tạo được tên tuổi của bản thân với các mẫu sản phẩm chất lượng & hiệu quả tuyệt vời.
Demosana Multivitamin Total Refresh là viên sủi mang mùi vị cam, nạp vào hơn 10 loại vitamin & nhiều chất khoáng rất cần thiết cho tiến trình đổi trao chất của thân thể. Đặc biệt, viên sủi Demosana Multivitamin Total Refresh được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến với phương pháp điển hình không có đường, không gluten, không lactose, không calo, không thành phần từ động vật rất thích hợp dùng cho tất cả những người đái tháo đường & người đang sụt cân.
Demosana Multivitamin Total Refresh-Orange Flavour sản xuất bằng công nghệ tiên tiến phù hợp cho tất cả những người đang sụt cân
Tác dụng
Demosana Multivitamin Total Refresh-Orange Flavour giúp nạp vào 10 loại vitamin rất cần thiết cho thân thể.
 • Nạp vào những loại vitamin rất cần thiết cho thân thể. Đặc biệt với hàm lượng 80 mg vitamin C trong những viên sủi  chắc chắn đáp ứng đủ đầy lượng vitamin rất cần thiết hằng ngày. Đồng thời, giúp tăng khả năng đề kháng & tránh những hiện trạng bệnh như chảy máu dưới da, chảy máu cam của thân thể.
 • Củng cố miễn dịch, ngày càng tăng đề kháng
 • Giúp thân thể tỉnh táo, tràn trề sức khỏe.
Đối tượng dùng
 • Người lớn tuổi có yêu cầu nạp vào vitamin cho thân thể.
 • Dùng được cho tất cả những người đái tháo đường & người đang sụt cân
 • Uống viên sủi Demosana Multivitamin Total Refresh mỗi ngày là phương pháp hoàn chỉnh đáp ứng cho thân thể đủ đầy vitamin, chất khoáng & giúp thân thể luôn khỏe khoắn.

Vitamin tổng hợp cho mẹ bầu Nature Made Prenatal Multi +DHA 200 mg DHA

Nature Made Prenatal Multi +DHA 200 mg DHA là thành phần được tương đối nhiều nữ giới chọn lựa cho mình khi chuẩn bị sẵn sàng có bầu & trong suốt thời gian mang thai để đáp ứng dưỡng chất cho cả mẹ & bé. Viên uống Vitamin tổng hợp cho mẹ bầu Prenatal Multi DHA – Nature Made được tổng hợp từ 23 loại vitamin & chất khoáng cần thiết, nạp vào đủ đầy hàm lượng Can xi, Sắt, Axit Folic, DHA…rất cần thiết cho mẹ & bé. Nhằm giúp bà bầu có 1 thể chất tốt & bầu thai tăng trưởng bình ổn, tổng thể và toàn diện kể cả sau thời điểm đã sinh ra.
Nature Made Prenatal Multi +DHA 200 mg DHA giúp bà bầu có 1 thai nhi khỏe khoắn
Tác dụng
 • Nạp vào những vitamin, chất khoáng rất cần thiết & DHA giúp củng cố khả năng đề kháng, củng cố thể chất cho nữ giới ý định có bầu, trong thời điểm có bầu & khoảng thời gian cho con bú.
Đối tượng dùng
 • Phái nữ đang có bầu & muốn có bầu.
Thực chất việc nạp vào vitamin tổng hợp là rất cần thiết & cho hiệu quả tuyệt vời cho nhiều trường hợp người tiêu dùng. Thế nhưng việc dùng vitamin tổng hợp cần phải được dà soát về liều lượng cũng như tỉ suất dùng. Khi thân thể bạn cũng có thể hấp thụ những vitamin tự nhiên qua những thực phẩm, đồ ăn thì nên chọn lựa cho mình 1 lối sống khoa học với tương đối đầy đủ đủ dưỡng chất,vitamin & chất khoáng cho thân thể. Không nên dùng quá đà vitamin tổng hợp một trong các trường hợp không rất cần thiết, không hỗ trợ đem lại hiệu quả, mà còn gây nên các tác hại không tốt cho thân thể do sự dư thừa hàm lượng vitamin tổng hợp gây nên.
Bạn đọc cần trả lời thêm băn khoăn, hãy liên hệ chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn các tin tức đúng & phù hợp nhất.

Hy vọng bài viết "Vitamin tổng hợp là gì? Khám phá 5 loại vitamin tổng hợp tốt nhất" sẽ giúp bạn lý giải và hiểu rõ hơn những kiến thức về vitaminDinh Dưỡng.

Bài viết về "Vitamin tổng hợp"

Lời kết

Chúc bạn có một ngày 'thứ Ba' vui vẻ!
Bạn đọc 103.159.52.77 cũng đừng quên bình luận, đóng góp ý kiến ở Ô COMMENT bên dưới, để giúp bài viết được tốt và hoàn thiện hơn nhé, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin bài viết